Nhà trường tổ chức vui Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào

Ngày 16/4/2024, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức gặp mặt chào mừng Ngày Tết truyền thống Bunpimay cho các em lưu học sinh Lào đang theo học tại Trường.

Phát biểu tại đây, PGS. TS. Nguyễn Duy Quyết - Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Trong những năm gần đây, Nhà trường tiếp nhận nhiều lưu học sinh Lào tới học ở các trình độ khác nhau. Nhà trường luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để lưu học sinh Lào được học tập, rèn luyện, sinh hoạt văn nghệ. Hằng năm, Nhà trường đều tổ chức Tết cổ truyền cho lưu học sinh Lào cảm nhận không khí đón tết sum vầy của gia đình. Đồng thời, qua đây, viên chức, người học Trường ĐHSP TDTT Hà Nội cũng được tìm hiểu và chia sẻ với những sinh hoạt văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc của nhân dân Lào, thắt chặt thêm tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân 2 nước cũng như những tình cảm giữa Nhà trường đối với các bạn lưu học sinh Lào.

Buổi lễ năm nay diễn ra với nhiều hoạt động từ các nghi lễ phong tục truyền thống của tết Bunpimay như: Tục té nước, lễ buộc chỉ cổ tay... giúp các sinh viên Lào đón một cái Tết xa quê thật ấm cúng, ý nghĩa.